Great Shaivite Devotees, Saints and Sages
Great Shaivite Devotees, Saints and Sages
- 63 Nayanmar
(63 நாயன்மார்)
- samayakkuravar
- nAlvar (சமயக் குரவர் - நால்வர்)
- agaththiyar
- thirumALikaith
thEvar (திருமாளிகைத் தேவர்)
- chendhanAr
(சேந்தனார்)
- karuvUrth
thEvar (கருவுர்த் தேவர்)
- pUnthuruththi
nAmbi kAdanambi (பூந்துருத்தி நம்பி காடநம்பி)
- kaNdarAdhiththa
chOza dhEvar (கண்டராதித்தர்)
- vENAttadikaL
(வேணாட்டடிகள்)
- thiruvAliyamudhanAr
(திருவாலியமுதனார் )
- purudOththama
nambi (புருடோத்தம நம்பி )
- chEdhirAyar
(சேதிராயர் )
- AlavAyudaiyAr
(திருவாலவாயுடையார் )
- nakkIrar
(நக்கீரர்)
- kallAdar
(கல்லாடர்)
- kapilar
(கபிலர்)
- paraNar (பரணர்)
- iLamperumAn
adikaL (இளம்பெருமான் அடிகள்)
- adhirAvadikaL
(அதிராவடிகள்)
- pattiNaththAr
(பட்டிணத்தார்)
- nambiyANdAr
nambi (நம்பியாண்டார் நம்பி)
- chEkkizAr
(சேக்கிழார்)
- thilakavathiyAr
(திலகவதியார்)
- paravaiyAr
(பரவையார்)
- chaN^giliyAr
(சங்கிலியார்)
- thiruviyalUr
uyyavan^dha dhEva n^AyanAr (திருவியலூர் உய்ய வந்த தேவ நாயனார்)
- thirukkadavUr
uyyavan^dha dhEva n^AyanAr (திருக்கடவூர் உய்யவந்த தேவ நாயனார்)
- meykaNda dhEvar
(மெய்கண்ட சிவம்)
- aruNandhi
shivAchAriyAr (அருணந்தி சிவம்)
- manavAchakaN^
kadan^dhAr (மனவாசகம் கடந்தார்)
- maRai nyAna
champan^dha chivAchchAriyAr (மறைஞான சம்பந்தர்)
- umApathi
sivAchAriyAr (உமாபதி சிவம்)
- kachchiyappa
shivAchAriyAr (கச்சியப்ப சிவாச்சாரியார்)
- gurunyAnacambandhar
- namaccivAya mUrththikaL
- kumaraguruparar
(குமரகுருபரர்)
- auvaiyAr
- chembiyan
mAdhEviyAr (செம்பியன் மாதேவியார்)
- thirumuRai
kaNda chOzan (irAcharAcha chOzan) (திருமுறை கண்ட சோழன்)
- paranychOdhi munivar
- muththuth thANdavar
- thAyumAnavar
- irAmaliN^ka vaLLalAr
- yAzppANam
ARumuka n^Avalar (யாழ்ப்பாணம் ஆறுமுக நாவலர்)
- marudhu pANdiyar
- Haradhatthar
- Appayya
Deekshthar
- Sridhara
Venkatesha Ayyaval
- Ramana
Maharishi
- panchAchAryaru
- sharaNaru
- bANAsura
- vyAgrapAda mahaRishi
- upamanya mahaRishi
- dadIchi mahaRiShi
- agastya mahaRiShi
- bRungi mahaRiShi
- patanjali mahaRiShi
No comments:
Post a Comment